developers world

tecnical questionC#

ASP.NET

ASP.NET MVC

ASP.NET Forms

MS SQL

TSQL

javascript

html/css

RFAGenKTinh TeVietnam NetDan Lam BaoBBCVnExpressDan Tri
Từ hiện tượng sư Thích Minh Tuệ: Thế nào mới là tu?

Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đang trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận.


Cháy nhà trọ ở Hà Nội, 14 người chết, Thủ tướng yêu cầu điều tra

Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) khiến 14 người chết, 3 người bị thương.


Trung Quốc tập trận 'trừng phạt' Đài Loan: Bắc Kinh thù ghét tân Tổng thống Lại Thanh Đức

Trung Quốc lặp lại điệp khúc lên án Tổng thống Đài Loan Lại Thanh Đức, người mới nhậm chức trong tuần này một cách gay gắt rõ ràng.


Tố Việt Nam bồi đắp trái phép: Chiêu hỏa mù của Trung Quốc?

Không chỉ muốn 'gán tiếng xấu" cho Việt Nam, Trung Quốc muốn đánh lạc hướng dư luận khỏi những tranh chấp giữa Bắc Kinh và Manila.


Trung Quốc ra quy định bắt người, Việt Nam lên tiếng nhưng không rõ ràng

Trung Quốc vừa ban hành một quy định mới cho phép Cảnh sát biển Trung Quốc bắt và giam giữ người nước ngoài "xâm phạm hoặc có hành vi hỗ trợ xâm phạm" với thời gian lên tới 60 ngày. Hôm nay 23/5, Việt Nam lên tiếng nhưng không nêu rõ lập trường về quy định trên.


Bộ trưởng Công an Việt Nam cần những tiêu chuẩn gì?

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam vừa có quyết định giao việc điều hành hoạt động của Bộ Công an cho ông Trần Quốc Tỏ cho đến khi bổ nhiệm được bộ trưởng mới.


Vụ máy bay Singapore Airlines: Biến đổi khí hậu khiến nhiễu động không khí nghiêm trọng hơn?

Tuy nhiễu động ở mức độ này hiếm khi xảy ra, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng biến đổi khí hậu có thể làm gia tăng tần suất của hiện tượng này.


Thượng tướng Trần Quốc Tỏ điều hành Bộ Công an: Em trai ông Trần Đại Quang có thể làm bộ trưởng?

Sáng 22/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính phân công Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ điều hành hoạt động của Bộ Công an sau khi Đại tướng Tô Lâm rời cương vị này.


Trung Quốc tập trận 'trừng phạt' Đài Loan

Trung Quốc bắt đầu tập trận quân sự trên biển xung quanh Đài Loan, chỉ ba ngày sau khi ông Lại Thanh Đức tuyên thệ nhậm chức tổng thống hòn đảo dân chủ này.


VinFast vướng nhiều vụ kiện tại Mỹ, giải thích 'đó là điều bình thường'

VinFast đang vướng vào một số vụ kiện tại Mỹ. Mới nhất, một tòa án tại California đã thụ lý vụ kiện trong đó VinFast bị cáo buộc không trả tiền thuê mặt bằng phòng trưng bày. VinFast phủ nhận cáo buộc trên, nói rằng ở Mỹ có "văn hóa kiện tụng".


Đại tướng Tô Lâm làm chủ tịch nước, hứa 'đoàn kết' trong ban lãnh đạo Đảng

Sáng 22/5, Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm được Quốc hội bầu làm chủ tịch nước tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15.


Vụ Singapore Airlines: 'Từ nay tôi sẽ luôn thắt dây an toàn'

Đang yên đang lành thì máy bay rung lắc mạnh rồi lao xuống: Có 1 người chết và hơn 30 bị thương trong sự cố nhiễu động máy bay của hãng Singapore Airlines vào hôm 21/5.


Quy định 41 của Bộ Chính trị giúp cán bộ cấp cao 'hạ cánh an toàn'?

Nhiều lãnh đạo cấp cao, có cả ủy viên Bộ Chính trị dường như được Đảng Cộng sản Việt Nam cho phép hạ cánh an toàn bằng cách chủ động xin thôi chức khi mắc sai phạm.


Ai có thể làm Bộ trưởng Công an nếu ông Tô Lâm nhận nhiệm vụ mới?

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam dự kiến sẽ họp trong tuần này để chọn ra các chức danh chủ chốt của Đảng và nhà nước, trước khi Quốc hội bầu, phê chuẩn tại cuộc họp thường kỳ sẽ khai mạc vào ngày 20/5.


Mai mối cô dâu Việt ở Singapore: Đổi đời hay mộng đẹp vỡ tan?

Nhiều phụ nữ Việt Nam cho rằng đàn ông Singapore có thể mang lại cho họ cuộc sống tốt đẹp hơn ở quê nhà, cho dù những người đàn ông đó có phần lớn tuổi hơn nhiều hoặc không đủ điều kiện lấy vợ trong nước.


Đảng Cộng sản Việt Nam: công tác nhân sự thất bại?

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội 12, 13 và cả khóa 14 sắp tới. Nhưng việc khóa 12 và 13 có tổng cộng tám ủy viên Bộ Chính trị bị kỷ luật, cho thôi chức; hàng loạt ủy viên Trung ương Đảng bị xử lý hình sự đã làm dấy lên câu hỏi về tính hiệu quả của công tác nhân sự do ông Trọng đứng đầu.


Bà Trương Thị Mai mất chức, chính trường nhiễu động, từ góc nhìn quốc tế

Bà Trương Thị Mai mất chức, Bộ Chính trị bổ sung ủy viên, ông Tô Lâm được giới thiệu làm chủ tịch nước. Những diễn biến kinh thiên động địa trên chính trường Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của báo chí và giới quan sát quốc tế.


Việt Nam sẽ gia nhập BRICS hay chần chừ vì ngoại giao 'cây tre'?

Việt Nam vẫn chưa đưa ra những tuyên bố chính thức nào về ý muốn gia nhập BRICS. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Việt Nam gần đây đã chính thức "bày tỏ sự quan tâm" tới việc mở rộng của khối này.


Vì sao Việt Nam ráo riết vận động hành lang để Mỹ cho ra khỏi danh sách ‘nền kinh tế phi thị trường'?

Bộ Thương mại Mỹ hôm 8/5/2024 đã có phiên điều trần với Việt Nam về tình hình kinh tế của Hà Nội, nhằm xem xét khả năng đưa nước này ra khỏi danh sách "nền kinh tế phi thị trường" và nâng cấp lên thành "nền kinh tế thị trường".


Hai tàu chiến Trung Quốc thường trực ở quân cảng Ream, Việt Nam có nên lo?

Sự hiện diện của hai tàu chiến Trung Quốc trong một thời gian dài tại quân cảng Ream đang làm dấy lên những câu hỏi về mức độ thường trực của lực lượng quân sự Trung Quốc tại Campuchia. Việt Nam có nên lo ngại về điều này?


Ông Vương Đình Huệ mất chức: Chiến dịch ‘đốt lò' của ông Nguyễn Phú Trọng thất bại?

Giới quan sát nhận định rằng chiến dịch "đốt lò" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không phải là "đi hơi xa" như một số ý kiến trước đó, mà thật ra đã thất bại.


Mặt Trăng chỉ là 'bước đệm' cho tham vọng vũ trụ của Trung Quốc

Tàu Hằng Nga 6 không chỉ là nhiệm vụ giúp Trung Quốc mang về các mẫu vật từ Mặt Trăng mà còn là bước đệm để nước này thực hiện tham vọng to lớn hơn trong việc khám phá vũ trụ.


Bơm 24 tỷ USD cứu SCB: Bơm đến bao giờ? Cứu được không? Ai sẽ nhận được tiền?

Chính phủ Việt Nam đã bơm 24 tỷ USD để cứu SCB sau khi khách hàng ồ ạt tháo chạy khỏi ngân hàng này. Liệu nhà nước có tiếp tục bơm tiền để SCB không sụp đổ? Nếu ngưng bơm tiền thì kịch bản có thể xảy ra là gì?


Liệu Hun Sen có thể bắt chước thành công của Lý Quang Diệu?

Rời cương vị thủ tướng rồi trở lại chính trường chỉ sau chưa đầy một năm, ông Hun Sen dường như đang đi con đường của cố lãnh đạo Singapore Lý Quang Diệu.


Contact: